7 câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Bếp từ là thiết bị xuất hiện đa số ở trong gian bếp của các gia đình Việt và đóng vai trò quan trọng giúp tạo nên những món ăn ngon. Cũng vì vậy, quý khách hàng ngày càng đặt nhiều câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ cho chúng tôi. Sau đây là các câu hỏi mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Bạn tham khảo nhé

1. Tại sao bếp lại phát ra tiếng ồn trong khi đang nấu ăn?

Hiện tượng này là một phần bình thường của công nghệ cảm ứng, nó không phải là lỗi. Tuy nhiên, tiếng ồn phát ra khi sử dụng bếp từ cũng có nhiều loại với mức âm lượng khác nhau cho nên tuỳ từng trường hợp bạn gặp phải để có cách xử lý riêng.

Tiếng ồn nhỏ:

Khi bạn nấu ở nhiệt độ cao với thời gian dài, máy sẽ có tiếng ồn nhỏ. Tiếng ồn sẽ biến mất hoặc giảm dần khi bạn giảm nhiệt độ.

 Tiếng u u nhỏ:

Hiện tượng này xuất hiện khi dụng cụ nấu đặt lên bếp đã được làm nóng nhưng chưa có gì trong nồi. Bạn chỉ cần cho nước hoặc đồ ăn vào thì âm thanh này sẽ chấm dứt

Tiếng rít cao:

Khi đồng thời sử dụng 2 vùng nấu và đều cài đặt ở nhiệt độ cao nhất, bạn sẽ nghe âm thanh này. Đừng lo lắng, hãy giảm nhiệt độ vùng nấu xuống. Bếp sẽ yên tĩnh trở lại.

Tiếng ồn từ quạt làm mát:

Quạt làm mát được kích hoạt khi phát hiện nhiệt độ bếp cao. Dù bạn đã tắt nguồn, không sử dụng bếp từ nhưng nhiệt độ vẫn chưa giảm ngay được nên quạt vẫn chạy thêm 1 lúc là bình thường.

2. Những dụng cụ nấu ăn nào có thể dùng với bếp từ?

Đây là câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ mà nhiều khách hàng hỏi nhất hiện nay. Về cơ bản, tất cả những loại nồi có đáy nhiễm từ sắt đều nấu chín thức ăn bằng bếp từ. 

3. Vệ sinh như thế nào là đúng cách khi sử dụng bếp từ ?

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc mài mòn để lau chùi mặt kính. Hãy sử dụng chất tẩy rửa dùng cho gốm thuỷ tinh rồi dùng khăn mềm vệ sinh.

bếp từ 7

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Khi bếp đang hoạt động nhưng thức ăn bị rơi vãi ra vùng nấu. Bạn sử dụng tính năng khoá tạm thời các phím trong 30s rồi tiến hành lau dọn để các cài đặt phím không bị thay đổi.

4. Tại sao vùng nấu không nóng và nhấp nháy ở phím cài đặt nhiệt?

Có 2 nguyên nhân có thể xảy ra:

  • Thứ 1: Bếp đã đặt xoong, nồi nhưng vùng nấu vẫn chưa được khởi động => Tiến hành bật bếp và cài đặt nhiệt
  • Thứ 2: Dụng cụ nấu không có đáy nhiễm từ => Thay nồi phù hợp
  • Thứ 3: Kích thước nồi nấu quá nhỏ so với vùng nấu nên không sinh nhiệt được => Đổi nồi nấu lớn hơn hoặc chuyển qua vùng nấu bé hơn

 Câu hỏi khác nhưng cũng gần giống với câu ở trên là tại sao vùng nấu ít nóng, hoặc nóng lên chậm thì nguyên nhân cũng do sử dụng kích thước nồi nấu và vùng nấu không phù hợp với nhau.

5. Vì sao không thể kích hoạt tính năng cảm biến chiên?

Mỗi bếp từ sẽ có tổng công suất và hiệu năng tối đa khác nhau. Khi sử dụng bếp từ nhưng bạn bật đồng thời nhiều vùng nấu, bếp sẽ tự động phân phối nguồn điện đến các vùng nấu.

Tính năng cảm biến chiên sẽ không được kích hoạt khi mức năng lượng nấu đã đạt tối đa.

Cách xử lý là tắt hoặc giảm công suất nấu của những vùng nấu khác

6. Vì sao không thể bật bếp khi biểu khoá trẻ em sáng?

Vì không muốn bảng điều khiển bị thay đổi cài đặt khi bị trẻ em hoặc vật nuôi vô tình tình chạm vào. Nên các nhà sản xuất đã đặc biệt thiết kế tính năng khoá trẻ em để vô hiệu hoá bảng điều khiển ngay cả khi bếp đang tắt và đang hoạt động.

Vì vậy, bạn cần phải mở khoá trẻ em trước khi bật bếp nấu ăn

7. Các chỉ báo nhấp nháy và bếp phát ra âm thanh báo hiệu khi sử dụng bếp từ bởi lý do gì?

Bảng điều khiển của bếp từ nhà bạn đang bị dính tàn dư thức ăn hoặc bị ẩm do chất lỏng nào đó. Các chỉ báo sẽ ngừng nhấp nháy khi bạn lau sạch những vật thể lạ này. Rồi ấn phím 0 ở bảng điều khiển để tắt âm cảnh báo

bếp từ 9

Loại bỏ thức ăn thừa bị rớt ở vùng nấu

Đây là danh sách những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ bạn cần biết. Nếu có vấn đề gì khác bạn cần hỏi thì hãy comment ở bài viết để chúng tôi giải đáp thắc mắc kịp thời cho bạn.