Kinh nghiệm chọn máy rửa bát phù hợp với gia đình bạn

Máy rửa bát trên thị trường thì vô số loại với nhiều thương hiệu, xuất xứ… khác nhau. Vậy cách chọn máy rửa bát phù hợp với nhu cầu của gia đình như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thương hiệu của máy rửa bát

Đa số các dòng máy được bán ở Việt Nam đều có xuất xứ từ Châu Âu. Bởi độ uy tín, chất lượng của các máy rửa bát có xuất xứ Châu Âu thì không cần bàn cãi. Một số thương hiệu từ Châu Âu bạn có thể lựa chọn như Bosch, Hafele, Canzy, Arber, Electrolux… Nhưng cũng vì vậy, giá thành cũng cao hơn. Nếu nhà bạn tính mua máy với ngân sách rẻ thì có thể mua những loại máy được sản xuất tại Nhật, Trung Quốc.

máy rửa bát

Những thương hiệu máy rửa bát nổi tiếng từ Châu Âu bạn có thể lựa chọn

Dung tích rửa của máy rửa bát

Dung tích rửa sẽ được tính bằng số bộ bát đĩa châu Âu gồm 6, 8, 10, 12, 13, 14, 15 bộ. Bạn có thể hiểu là dung tích 6 bộ sẽ phù hợp với những bạn độc thân, vui tính.

Máy rửa bát 8 bộ bát đĩa châu Âu sẽ tương đương với 1 mâm cơm người Việt. Sức chứa máy 12 bộ, 13 bộ,14 bộ và 15 bộ, 16 bộ sẽ tương đương với 2 mâm cơm. Chọn máy rửa bát còn tùy thuộc vào nhu cầu, số lượng bát đĩa cần rửa hàng ngày của gia đình bạn. Từ đó chọn máy có dung tích nhỏ hay lớn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn loại từ 8 bộ trở lên để có thể rửa xoong nồi.

máy rửa bát 01

Tùy theo lượng bát đĩa cần rửa mỗi ngày để chọn máy rửa bát phù hợp với gia đình

Kinh nghiệm chọn máy rửa bát phù hợp theo thiết kế phòng bếp và vị trí đặt máy

Nếu bếp nhà bạn nhỏ và chật thì điều hiển nhiên là không thể đặt máy to. Giải pháp lúc này là chọn máy rửa chén có dung tích 6 bộ hoặc 8 bộ phù hợp để bàn

Trong trường hợp phòng bếp nhà bạn có không gian rộng thì bạn có thể chọn máy có dung tích rửa lớn để rửa được nhiều đồ dùng và lúc xếp bát đĩa cũng dễ dàng hơn. Nhưng Bephungthinh.com.vn lưu ý bạn là nhà bạn đã có tủ bếp chưa, nếu đã có thì có thể đặt vừa máy rửa bát âm tủ không? Nếu tủ bếp sẵn có và lớn hơn kích thước máy, bạn thì không muốn phải sửa lại tủ bếp để đặt máy to loại âm toàn phần hoặc bán âm vì quá phiền phức. Do đó, bạn nên chọn máy rửa bát độc lập để công đoạn đặt vị trí được dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn máy rửa bát loại nào cũng được đối với trường hợp bếp rộng, chưa có tủ bếp hoặc có thể thiết kế lại tủ bếp.

máy rửa bát 02

Lắp máy rửa bát âm tủ nếu phòng bếp rộng và có thể thiết kế tủ bếp theo kích thước máy

Một số kích thước (Cao x rộng x Sâu) phổ biến bạn có thể tham khảo trước khi chọn mua máy rửa bát phù hợp với gia đình :

– Máy 6 bộ: 450 x 560 x 550 mm

– Máy 8 bộ: 600 x 550 x 523 m

– Máy rửa bát độc lập: 850 x 600 x 600 mm

– Máy rửa bát dạng âm toàn phần, bán âm: 815-850 x 600 x 600 mm

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

+ Dưới 5, 6 triệu: Máy 6 bộ (Nhật bãi, hoặc máy thanh lý, trưng bày…)

+ 6-7 triệu máy 6 bộ kiểu Âu.

+ 8-10 triệu: Máy 8 bộ.

+ 11- 12 triệu trở lên: Máy 12 bộ trở lên (tầm này rất đa dạng, nhiều lựa chọn)

Độ ồn (Dexiben – dB)

Cách chọn máy rửa chén đúng thì sẽ không quên những chi tiết nhỏ như là độ ồn khi máy hoạt động. Thông thường khi mua máy rửa, khách hàng thường không để ý tới yếu tố này. Bởi vì, máy có độ ồn càng thấp thì càng không ảnh hưởng tới giấc ngủ và sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn. Những máy có độ ồn <50 dB thì được xem có độ ồn thấp vì nó chỉ tương đương 1 cuộc trò chuyện bình thường giữa 2 người. Trên thực tế máy càng cao cấp thì độ ồn càng nhỏ nhưng giá thành cũng càng cao. Bởi những máy mà độ ồn càng thấp thì được thiết kế dưới lớp vỏ 1 lớp xốp hoặc 2 lớp xốp.

máy rửa bát 03

Lưu ý độ ồn của máy rửa bát để không ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt gia đình

Độ ồn của máy rửa bát từ 41dB – 59dB. Máy có độ ồn là 59dB thì sẽ không có lớp chống ồn ở ngay dưới vỏ máy. Ví dụ như 1 số mẫu máy Seri 2 – seri 4 của hãng Bosch.

Trên đây là những yếu tố bạn cần quan tâm để chọn mua được máy rửa chén phù hợp với gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm, vui lòng ibox hoặc gọi 0905 789 292 – 0905 229 883 để được hỗ trợ, tư vấn tận tình nhé.